Vì sao nên dùng FTTH tốc độ cực mạnh trong thời điểm xã hội ngày nay

Gợi ý bài viết

Internet cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 giải pháp mạng đem lại tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp đến mọi nhà , các toà cao ốc hay văn phòng. Ở Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất , bởi nó loại bỏ hàng loạt những yếu tố làm giảm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện tại , chúng ta có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , bạn có thể upload một vài tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ vượt trội của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt những dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , đồng nghiệp, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Và đây không chỉ là một sản phẩm mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng 1 cách đơn giản và hiệu quả nhất !

Vì sao các bạn cần Internet Cáp Quang ?

Internet Cáp quang là giải pháp kết nối cố định duy nhất thực sự đem đến hiệu quả cho mọi phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt một đường truyền internet mới , bạn cần chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông rộng lớn và chất lượng nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với 1 xã hội phát triển không ngừng , internet đang là 1 dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng tràn lan là một bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của nhiều người không chỉ ngưng lại ở việc lên web hay đọc tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện nay , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô vàn ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã khiến tốc độ truy cập bị chậm rất nhiều . Ngay cả với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn có thể làm cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , cho nên việc bảo đảm tín hiệu truy cập đối với người dùng là tối đa.

Tác động của cáp quang đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ mọi người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống tinh tế.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất kỳ nơi nào nó đi qua bằng cách mang lại cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn một loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm phong phú ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách tất cả những kết nối trong 1 đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,các bạn có thể xem truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên lạc với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hoặc chỉ là chơi game 3D online. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các công ty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ chỗ nào trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật cao, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , tất cả chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu này , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc máy tính sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành 1 chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hoặc một chiếc điện thoại video, hay là cả một máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại với nhau.

About Ngọc Anh

Check Also

Công Nghệ Trên Tai Nghe Beats Có Thật Sự Tốt