Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ lần thứ 27

Sáng ngày 9/8, tại tỉnh Bình Phước, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam Bộ) lần thứ 27 cho năm 2022.

Triển lãm diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 17/8, với địa điểm tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, địa chỉ: đường Hồ Xuân Hương, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Nói đến mục tiêu và ý nghĩa của triển lãm, đây là một hoạt động mang tính thiết thực, nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (từ 19/8/1945 đến 19/8/2022) và kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (từ 02/9/1945 đến 02/9/2022). Đây cũng là dịp quý báu để các hoạ sĩ và nghệ sĩ trong khu vực có cơ hội giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá các tác phẩm mỹ thuật của mình. Ngoài ra, triển lãm còn tạo điều kiện cho các nghệ sĩ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo, hòa mình vào thực tế đời sống, tìm hiểu về vùng đất, văn hóa và con người của Bình Phước, từ đó tạo động lực cho sáng tạo các tác phẩm mỹ thuật chất lượng.

Thông qua triển lãm, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm mang giá trị, có thể phục vụ công tác tuyên truyền và giáo dục lâu dài, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng thẩm mỹ của quần chúng về lĩnh vực mỹ thuật.

Triển lãm lần này sẽ thu hút khoảng 200 tác phẩm, bao gồm nhiều loại hình như hội họa, đồ hoạ, điêu khắc, và mỹ thuật ứng dụng từ 127 tác giả. Đây là những hoạ sĩ và nghệ sĩ tạo hình đến từ Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng với Hội Văn học – Nghệ thuật của các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, và Đắk Nông.

Các tác phẩm trưng bày mang đến cho người xem một trải nghiệm độc đáo với nhiều đề tài và thể loại khác nhau. Chất liệu sử dụng cũng đa dạng, từ sơn mài, sơn dầu, acrylic, khắc gỗ, đá nhân tạo, gốm ghép, bút lửa cho đến các kỹ thuật tổng hợp. Nội dung của các tác phẩm thể hiện tư tưởng sâu sắc, phản ánh sinh động các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời mang tính tuyên truyền và quảng bá sâu rộng.