Sôi nổi hội thi nam giới “nấu ăn, cắm hoa” tại Bình Phước

Sáng ngày 15-10, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội thi dành cho nam giới mang tên “Nấu ăn, Cắm hoa” nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2023).

Sự kiện quy tụ 50 đội thi, gồm hơn 400 công nhân và lao động đến từ các công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thuộc thị xã Chơn Thành và huyện Hớn Quản.

Cuộc thi được thiết kế gồm hai phần chính: phần thi nấu ăn và phần thi cắm hoa. Trong phần thi nấu ăn, mỗi đội phải chuẩn bị một bàn ăn dành cho 10 người, gồm thịt, cá, rau củ, quả, với các món ăn đặc sắc từ ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong phần cắm hoa, mỗi đội sẽ trang trí một giỏ hoa với chủ đề chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam (20-10), thể hiện thông điệp xây dựng gia đình hạnh phúc, khẳng định tinh thần lao động sản xuất xuất sắc.

Hội thi mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội cho nam công nhân thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với phụ nữ, công nhân và lao động nữ. Đồng thời, tạo ra không khí phấn khởi và vui tươi trong tất cả các nhóm, tạo đà phát triển tích cực trong ngành công nghiệp.

Sau khi kết thúc hội thi, BTC đã trao nhiều giải thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại các phần thi. Trong đó, giải nhất ở phần thi cắm hoa thuộc về Công ty TNHH Nan Xiong; giải nhất ở phần thi nấu ăn thuộc về Công ty TNHH Năng lượng GPPD.