Bế mạc Hội thảo Quốc tế hóa giáo dục và kết nối các đại học Á – Âu: Khẳng định uy tín quốc tế của ĐHĐN và gắn kết mạng lưới Dự án HARMONY

Tham dự sự kiện có TS. Rafael de Miguel González – Điều phối viên Dự án HARMONY; PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các trường ĐH trong Mạng lưới của Dự án HARMONY gồm: ĐH Đà Nẵng, ĐH Zaragoza (Tây Ban Nha); ĐH Quản lý Varna (Bulgaria); ĐH Mykolas Romeris (Lithuania); Viện Nghiên cứu và Phát triển Chính sách Châu Âu (Slovenia); ĐH Quốc tế Daffodil, ĐH Khoa học khai phóng (Bangladesh); ĐH Nghiên cứu Quản lý Narsee Monjee, ĐH Hyderabad (Ấn Độ); Học viện Công nghệ Vellore và Trường ĐH Quảng Bình (Việt Nam); đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên và các đơn vị thuộc, trực thuộc ĐH Đà Nẵng.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng trân trọng cám ơn Quý đại biểu, đại diện lãnh đạo, chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức, hiệp hội và các ĐH/trường ĐH, viện nghiên cứu đã dành thời gian quý báu tham dự sự kiện, qua đó thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động của Dự án HARMONY.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn bày tỏ niềm vui khi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là cơ hội tốt để các đại biểu, nhất là các đối tác trong Mạng lưới thành viên Dự án HARMONY cùng hội tụ tại ĐH Đà Nẵng, giữa thành phố biển Đà Nẵng tươi đẹp, mến khách cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các sáng kiến, giải pháp hiệu quả nhằm tăng cường hợp tác, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập, quốc tế hoá giáo dục ĐH và kết nối giữa các ĐH Á-Âu.

Trong thời gian tổ chức Hội thảo, các đơn vị, bộ phận hữu quan của ĐH Đà Nẵng đã nỗ lực, tận tâm phối hợp cùng Ban Tổ chức thể hiện vai trò của đơn vị đăng cai để thực sự là điểm đến hội tụ tri thức của hội thảo nói riêng, các sự kiện uy tín quốc tế nói chung.

Tại phiên Bế mạc, các đại biểu đã nghe, thảo luận các báo cáo khoa học, tham luận của các đại diện lãnh đạo, chuyên gia đến từ các ĐH/trường ĐH, viện nghiên cứu với các chủ đề, nội dung trọng tâm như: “Đẩy mạnh Chương trình nghị sự Sáng tạo Tri thức NMIMS thông qua quốc tế hóa” (TS. Sharad Mhaiskar – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nghiên cứu Quản lý Narsee Monjee, Ấn Độ); “Hành trình Quốc tế hóa tại Đại học Hyderabad” (GS. N. Siva Kumar – ĐH Hyderabad, Ấn Độ); “Công tác quản lý hợp tác quốc tế tại ĐH Đà Nẵng” (PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế – ĐH Đà Nẵng).

Những tri thức, kinh nghiệm, đặc biệt là các ý tưởng, giải pháp từ nhu cầu thực tiễn của các đại biểu, chuyên gia tại phiên Bế mạc đã đóng góp tích cực, góp phần hoàn thành nội dung theo mục tiêu, yêu cầu của Hội thảo trong khuôn khổ Dự án HARMONY.

Thành công của Hội thảo không những đem lại các giá trị, tăng cường gắn kết mạng lưới thành viên của Dự án HARMONY, mở ra tầm nhìn mới trong tiến trình quốc tế hoá giáo dục ĐH mà còn qua đó khẳng định uy tín quốc tế của ĐH Đà Nẵng luôn là thành viên nòng cốt, trách nhiệm, đóng góp tích cực vào hiện thực hoá các mục tiêu, sứ mệnh mà các dự án quốc tế như HARMONY hướng đến.

https://www.udn.vn/banhtqt/be-mac-hoi-thao-quoc-te-hoa-giao-duc-va-ket-noi-cac-dai-hoc-a-au-khang-dinh-uy-tin-quoc-te-cua-dhdn-va-gan-ket-mang-luoi-du-an-harmony