Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với Đại diện của Đại học Regina, tỉnh Saskatchewan, Canada

Trong tháng 12/2022, Đại diện Lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế – ĐHĐN ThS. Hồ Lộng Ngọc, Phó trưởng ban Ban HTQT và Đại diện Phòng KH&HTQT, Trường ĐH CTTT&TT Việt – Hàn (VKU) – ĐHĐN, đã có buổi tiếp và làm việc với các Đại diện của Đại học Regina, Canada: Bà Yaya Siggins, Giám đốc, Tiếp cận toàn cầu, ĐH Regina, Bà Jessie Chen, Giám đốc, Tuyển dụng & Tiếp thị Quốc tế, Ông Michael Liu, Giám đốc, Hợp tác quốc tế. Tại buổi tiếp và làm việc, có sự tham dự của Ông Nguyễn Hồng Hà – Giám đốc Văn phòng Thương mại và Đầu tư tỉnh Saskatchewan tại Việt Nam.

Đại diện Trường ĐH Regina, Canada, Bà Yaya Siggins đã chia sẻ Đại học Regina (University of Regina) là trường đại học công lập danh tiếng thế giới, nằm trong Top 30 trường đại học đa ngành tại Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Regina, thủ phủ của tỉnh Saskatchewan. Trường có nguồn kinh phí hàng năm cho nghiên cứu khoảng 32 triệu USD, với 12 nhóm nghiên cứu, và 10 Viện, trung tâm nghiên cứu. Đại học Regina và ĐHĐN cùng là thành viên của Mạng lưới UMAP – mạng lưới trao đổi của các trường đại học khu vực châu Á – Thái Bình Dương được thành lập năm 1991, với hơn 200 trường thành viên tại 23 nước. (➡Website ĐH Regina: https://www.uregina.ca/)

Trong chuyến thăm lần này của Trường Đại học Regina đến ĐHĐN, Đại diện 02 bên đã trao đổi các nội dung hợp tác liên quan đến trao đổi sinh viên, đặc biệt trong việc gửi sinh viên của ĐHĐN đến trao đổi ngắn hạn tại Trường Đại học Regina thông qua chương trình học bổng SEED của Chính phủ Canada; phát triển, trọng tâm vào liên kết đào tạo quốc tế; xây dựng các dự án hợp tác, nghiên cứu chung.

ĐHĐN đặc biệt coi trọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp của Canada. ĐHĐN đã thiết lập và phát triển hợp tác gắn bó với nhiều trường đại học uy tín của Canada như: L’École de Technologie Supérieure, Québec Humber Institute of Technology, University Canada West, World Univeristy Service of Canada, Universite Du Quebec à Trois-Rivieres, Royal Roads University, Werklund School of Education, University of Calgary…

https://www.udn.vn/banhtqt/dai-hoc-da-nang-tiep-va-lam-viec-voi-dai-dien-cua-dai-hoc-regina-tinh-saskatchewan-canada