Trường đại học sư phạm – đại học đà nẵng tổ chức gặp mặt lưu học sinh nước ngoài nhân dịp tết nguyên đán quý mão 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần, ngày 10/01/2023, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, tặng quà và động viên các sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại Nhà trường.

Chương trình có sự tham gia của TS. Bùi Bích Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Huỳnh Bọng – Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên, TS. Nguyễn Văn Sang – Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế và đông đảo sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại Nhà trường.

Về phía Đại học Đà Nẵng có ThS. Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế -ĐHĐN cùng tham dự chương trình.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng hiện có hơn 254 lưu học sinh từ 12 quốc gia: Lào , Campuchia , Trung Quốc , Hàn Quốc , Nigeria , Cộng hòa Cong-go , Cộng hòa Belarus , Hoa Kỳ , Đài Bắc – Trung Quốc, Bỉ , Nhật Bản , Pháp đang học tập và nghiên cứu trong các chương trình dự bị tiếng Việt dành cho người nước ngoài, đại học và cao học. Đây cũng là trường đại học thành viên của ĐHĐN có tỷ lệ lưu học sinh theo học tập nhiều nhất và đa dạng về quốc tịch nhất.

Mặc dù có sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán, sinh hoạt nhưng trong năm qua, các lưu học sinh đang theo học tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng luôn nỗ lực học tập, nghiên cứu, tích cực học tiếng Việt và hòa nhập văn hóa Việt Nam. Nhiều lưu học sinh đã đạt được thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường.

TS. Bùi Bích Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ với các lưu học sinh về ý nghĩa của Tết cổ truyền Việt Nam và mong muốn các bạn lưu học sinh tranh thủ cơ hội trải nghiệm những nét đẹp của Tết Việt Nam. Nhà trường chia sẻ và luôn đồng hành cũng các bạn trong thời gian học tập ở Việt Nam. TS. Bùi Bích Hạnh đã gửi lời chúc tết tới toàn thể các em lưu học sinh, động viên các em khắc phục khó khăn về sinh hoạt, văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ; cùng nhau cố gắng nỗ lực hơn nữa để đạt kết quả tốt trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Nhà trường.

Qua chương trình gặp mặt, lãnh đạo Nhà trường cũng có các món quà tặng cho LHS có thêm điều kiện tổ chức các hoạt động đón Tết đầy đủ, đầm ấm

Tại buổi gặp mặt này, ThS. Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế đã gửi lời cám ơn đến Nhà trường và chúc mừng những kết quả đầy khích lệ và đáng tự hào của Trường ĐHSP trong thu hút các lưu học sinh đến học tập và nghiên cứu, khẳng định nỗ lực hội nhập quốc tế của phía Nhà trường. Việc thu hút lưu học sinh nước ngoài đến học tập sẽ xây dựng được môi trường đa văn hóa, thúc đẩy nhanh quá trình quốc tế hóa đại học của cả Đại học Đà Nẵng nói chung.

ThS. Hồ Lộng Ngọc gửi gắm mong đợi ngoài học tập, lưu học sinh nước ngoài còn trở thành đại sứ văn hóa, cầu nối tình hữu nghị , để hỗ trợ công tác quảng bá hình ảnh của ĐHĐN ra thế giới, nhằm hướng đến mục tiêu phát triển ĐHĐN thành điểm đến SVQT và phát triển tình hữu nghị giữa các nước.

Thay mặt các bạn lưu học sinh, chị Antany Lodjachana (học viên cao học ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý) đã bày tỏ sự biết ơn đối với ĐHĐN, Trường ĐHSP, và các thầy cô đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho lưu học sinh có điều kiện học tập, sinh hoạt thật tốt.

Kết thúc chương trình các thầy cô giáo và các bạn lưu học sinh cùng trao cho nhau những lời chúc Tết ý nghĩa, mong muốn một năm mới bình an, thành công và hạnh phúc.

https://www.udn.vn/banhtqt/truong-dai-hoc-su-pham-dai-hoc-da-nang-to-chuc-gap-mat-luu-hoc-sinh-nuoc-ngoai-nhan-dip-tet-nguyen-dan-quy-mao-2023