Trải nghiệm nâng cao kỹ năng nghề cho HS, SV

Tham quan thực tế nghề nghiệp là một hoạt động quan trọng đối với học sinh và sinh viên khi theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cao đẳng. Hoạt động này giúp thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, từ đó cung cấp cho họ cái nhìn chân thực về môi trường làm việc trong tương lai.

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề cho học sinh và sinh viên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp và trường cao đẳng để tổ chức các hoạt động tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, công ty và đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Các em học sinh và sinh viên, sau khi tham quan và trải nghiệm thực tế tại Công ty Bình Dương Ford, chi nhánh Bình Phước, đã chia sẻ những ấn tượng tích cực. Em Mai Ngọc Hoàng, đang theo học cao đẳng công nghệ ôtô tại Trường cao đẳng Công nghiệp cao su (TP. Đồng Xoài), cho biết rằng hoạt động này không chỉ giúp họ nắm vững kiến thức liên quan đến ngành học và công việc sau này mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế.

Các em cũng được cung cấp thông tin về kỹ năng, vị trí công việc, cũng như mô hình tổ chức trong công ty. Họ cũng có cơ hội tìm hiểu lịch sử và quy trình làm việc tại công ty. Những trải nghiệm này giúp các em nắm vững tiêu chí tuyển chọn nhân sự của doanh nghiệp, từ đó tự đánh giá và cải thiện năng lực của bản thân.

Đồng thời, các hoạt động tham quan thực tế còn giúp gắn kết mạnh mẽ giữa doanh nghiệp với học sinh và sinh viên. Các em có cơ hội học tập chuyên sâu hơn về các quy trình và yêu cầu công việc, đồng thời, cũng tiếp cận những thiết bị và công nghệ mới tiên tiến.

Tổng cộng, việc tham quan và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối lý thuyết và thực tế, giúp học sinh và sinh viên học đi đôi với hành, từ đó phát triển nhanh chóng trong ngành nghề mình theo đuổi.