Cách để New Zealand thành công trong giáo dục

Bài viết này thực sự thú vị về cách New Zealand đang thay đổi cách tiếp cận giáo dục. Việc đưa kiến thức tài chính vào chương trình học của học sinh lớp 10 là một bước quan trọng để chuẩn bị cho họ trong cuộc sống sau này. Sự kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo và đào tạo y học cũng là một xu hướng tuyệt vời, giúp đào tạo những chuyên gia y tế có kỹ năng tốt hơn.

Tôi cũng rất ấn tượng với việc học tiếng Anh thông qua các bộ phim trên Netflix. Đây là một cách thú vị và hiệu quả để học ngoại ngữ. Đồng thời, tư duy “dây số 8” thực sự đáng ngưỡng mộ – sự linh hoạt và khả năng tận dụng nguồn lực một cách thông minh đang giúp New Zealand tiến lên.

Hội thảo “The Makeover” cũng mang lại nhiều thông tin bổ ích và cung cấp cái nhìn sâu hơn về cách các quốc gia khác đang tiến hành đổi mới và sáng tạo trong giáo dục và nguồn nhân lực. Báo cáo lương thưởng và phúc lợi cũng cung cấp cái nhìn tổng quan về thị trường lao động.

Tôi hoan nghênh sự đổi mới và những nỗ lực của New Zealand để duy trì vị thế quốc gia tiên phong. Đây là một bài học cảm hứng cho nhiều quốc gia khác về cách cập nhật hệ thống giáo dục và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững.

New Zealand đang tiến hành cập nhật chương trình giáo dục, bao gồm việc đưa kiến thức tài chính vào giảng dạy lớp 10 và sử dụng công nghệ thực tế ảo trong đào tạo y học. Ngoài ra, việc sử dụng các bộ phim trên nền tảng Netflix để học tiếng Anh cũng là một phần quan trọng của nỗ lực cập nhật giáo dục tại quốc gia này.

Theo ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á tại cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), để duy trì vị thế quốc gia đổi mới và sáng tạo, New Zealand luôn khuyến khích sự đa dạng và đầu tư vào giáo dục. Ông cũng nhấn mạnh tư duy “dây số 8” đã đóng góp vào sự thành công của New Zealand – đó là việc tận dụng sáng tạo và khéo léo trong việc giải quyết vấn đề.

Hội thảo “The Makeover” diễn ra tại TP.HCM vào ngày 18 và 19.10, thu hút nhiều chiến lược gia đổi mới toàn cầu. Đây là sự kiện mang đến nhiều thông tin, góc nhìn và giải pháp đột phá trong việc đổi mới và sáng tạo, đặc biệt trong chiến lược phát triển và quản trị nguồn nhân lực.

Báo cáo lương thưởng và phúc lợi năm 2023 tại thị trường Việt Nam và toàn cầu cũng được công bố tại hội thảo. Bà Nguyễn Thị Quỳnh Phương, Giám đốc bộ phận tư vấn nhân sự tại Talentnet Corporation, nhấn mạnh rằng đây là thời điểm cần phải thay đổi để phù hợp với bối cảnh kinh tế biến đổi.

Báo cáo cũng cho thấy có sự biến động trong mức lương của các ngành nghề trong 10 năm gần đây. Một số ngành như dầu khí, cung ứng, năng lượng tái tạo, dịch vụ tài chính và ngân hàng có mức lương cao. Các ngành công nghệ cao, dược phẩm và thiết bị y tế, thương mại đang trở nên ngày càng cạnh tranh. Trong khi đó, mức lương của các ngành giáo dục, địa ốc, nông nghiệp và bán lẻ đang giảm.

Chuyên gia tư vấn, ông Phan Duy Thiện, cũng đề cập đến những ngành nghề hấp dẫn cho sinh viên bao gồm quản lý dự án, chương trình, chuyên viên phân tích dữ liệu, công nghệ thông tin và viễn thông. Trong đó, các bộ phận trong lĩnh vực công nghệ thông tin như phát triển phần mềm, kỹ sư hạ tầng và nghiên cứu dữ liệu khách hàng có mức lương cao.