Lý do Úc và Canada là những điểm đến được du học sinh yêu thích

Bài viết này cung cấp một cái nhìn thú vị về sự thay đổi trong ưa thích của du học sinh đối với các điểm đến. Úc và Canada đang trở thành lựa chọn hàng đầu với sự tăng cường nhận thức về cơ hội việc làm và quyền làm việc sau khi tốt nghiệp. Điều này phản ánh xu hướng hướng tới sự thực tế và cân nhắc kỹ lưỡng khi du học sinh lựa chọn địa điểm học tập.

Ngoài ra, việc xếp hạng các quốc gia theo các tiêu chí như chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và chính sách làm việc sau khi tốt nghiệp mang lại cái nhìn sâu hơn về lý do tại sao một quốc gia được chọn là điểm đến du học.

Tôi cũng đồng tình với quan điểm rằng các quốc gia không nên chỉ dựa vào các bảng xếp hạng ĐH thế giới, mà cần phải cung cấp môi trường học tập và làm việc thúc đẩy sự phát triển và thành công của sinh viên quốc tế. Các yếu tố như an toàn, hỗ trợ sinh viên quốc tế và môi trường chào đón cũng đóng vai trò quan trọng trong quyết định của du học sinh.

Bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho các quốc gia muốn thu hút du học sinh và cung cấp gợi ý cho các tổ chức giáo dục để nâng cao sự hấp dẫn của mình.

Nghiên cứu mới từ IDP cho thấy Úc và Canada đang trở thành điểm đến ưa thích của du học sinh. Nguyên nhân chính là sự nhận thức gia tăng về cơ hội việc làm và quyền làm việc sau khi tốt nghiệp. Anh, Mỹ và New Zealand lần lượt đứng sau.

Theo báo cáo “Emerging Futures 4” của IDP, được tiến hành từ 19.7 đến 21.8 với sự tham gia của hơn 10.000 du học sinh tiềm năng, Úc và Canada đang dẫn đầu với tỷ lệ lựa chọn lần lượt là 25%. Kết quả này cho thấy mỗi 4 sinh viên quốc tế, có 1 người chọn Úc hoặc Canada làm điểm đến đầu tiên khi quyết định du học.

Các yếu tố quyết định chọn điểm đến của du học sinh bao gồm giáo dục chất lượng cao (62%), cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp (47%), môi trường an toàn với sinh viên quốc tế (45%), hỗ trợ sinh viên quốc tế (43%), cơ sở giáo dục thu hút (40%) và đất nước chào đón người nước ngoài (40%).

Ngoài ra, Úc được đánh giá cao về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, xếp đồng hạng 2 cùng Mỹ, trong khi Anh được cho là có ít cơ hội hơn. Mỹ dẫn đầu về chất lượng giáo dục, trong khi New Zealand xếp cuối cùng trong các quốc gia nói tiếng Anh được xét nghiệm.

Tổng thể, kết quả nghiên cứu này cảnh báo rằng các quốc gia không nên chỉ dựa vào các bảng xếp hạng ĐH thế giới để thu hút tuyển sinh. Sự cạnh tranh giữa các điểm đến du học vẫn rất cao và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng đối với du học sinh.