Làm gì để được du học New Zealand miễn phí?

Bài viết cung cấp thông tin hữu ích về các cơ hội du học tại New Zealand, đặc biệt với việc nhấn mạnh về các loại học bổng hấp dẫn từ chính phủ và các trường đại học. Điều này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là người Việt.

Học bổng New Zealand Manaaki bậc sau ĐH là một cơ hội đáng kể cho các ứng viên mong muốn tiếp tục học tập và đóng góp cho Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Điều này thể hiện sự cam kết của New Zealand trong việc hỗ trợ đào tạo nhân lực giải quyết các thách thức đang diễn ra.

Việc tạo ra học bổng bậc trung học (New Zealand Schools Scholarship) cũng là một bước quan trọng trong việc thu hút học sinh Việt Nam đến New Zealand để học tập. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các em học sinh để tiếp cận một hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Tổng cộng, New Zealand không chỉ cung cấp một môi trường học tập xuất sắc mà còn hỗ trợ tài chính đáng kể thông qua các học bổng đa dạng. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của nguồn nhân lực tại Việt Nam và New Zealand cũng như tăng cường sự hợp tác giữa hai quốc gia.

Người Việt có nhiều cơ hội du học tại New Zealand với chi phí thấp nhờ vào sự đa dạng của các hình thức học bổng từ cả chính phủ lẫn các cơ sở giáo dục tại quốc gia này.

Tại sự kiện Ngày hội giáo dục New Zealand 2023 diễn ra tại TP.HCM, bà Phạm Thị Ngân Hoa, Giám đốc chương trình phát triển tại Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, chia sẻ thông tin về học bổng chính phủ dành cho các ứng viên sau Đại học (New Zealand Manaaki). Học bổng này dự kiến sẽ mở đơn vào đầu tháng 2.2024 và yêu cầu ứng viên trải qua 3 vòng xét duyệt. Học bổng này cung cấp 100% học phí cùng với hỗ trợ sinh hoạt phí và vé máy bay. Tuy nhiên, người nhận học bổng phải cam kết trở về Việt Nam và cống hiến ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành chương trình học. Học bổng ưu tiên các lĩnh vực quan trọng đang được quan tâm như biến đổi khí hậu, môi trường, ứng phó thiên tai, an ninh lương thực.

Bên cạnh đó, chính phủ New Zealand cũng tạo ra học bổng bậc trung học (New Zealand Schools Scholarship) dành riêng cho thị trường Việt Nam. Học bổng này dành cho học sinh lớp 8, 9, 10 mang quốc tịch Việt Nam, với mức hỗ trợ 50% học phí trong năm đầu, và có thể tiếp tục được xem xét năm thứ 2 tùy vào năng lực và chính sách của trường.

Ngoài các học bổng từ chính phủ, các trường đại học ở New Zealand cũng trao đổi nhiều loại học bổng cho các ứng viên tiến sĩ với thời gian hỗ trợ lên đến 3 năm và mức học phí toàn phần.

Tóm lại, New Zealand cung cấp nhiều cơ hội du học với chi phí thấp thông qua các hình thức học bổng đa dạng từ cả chính phủ lẫn các cơ sở giáo dục tại đây.