Trường nghề hút học sinh, sinh viên có nguyện vọng được theo học

Trường nghề hút học sinh, sinh viên có nguyện vọng được theo học

Nguyễn Đình Dương Tú tốt nghiệp Trung học phổ thông với điểm khối D là 25 điểm. Thay vì xét tuyển vào đại học, Tú quyết định đăng ký vào ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An. Chương trình học tập tại trường tập trung lớn vào thực hành, với chỉ 30% là lý thuyết. Tú hy vọng từ năm thứ 2, anh sẽ có cơ hội thực tập và kiếm thêm thu nhập.

Trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An có chỉ tiêu tuyển sinh là 710 em, nhưng đã nhận được 220 hồ sơ vượt chỉ tiêu. Nhiều học sinh với điểm tốt nghiệp vẫn lựa chọn học nghề. Trường sẽ tuyển sinh bằng kiểm tra năng lực (Toán và Văn) để lựa chọn sinh viên có chất lượng.

Trường đào tạo 11 ngành nghề, trong đó có các ngành như điện công nghiệp, điện lạnh, điện tử, kỹ thuật xây dựng, vận hành máy, công nghệ ô tô… Các ngành như điện công nghiệp, điện lạnh và công nghệ ô tô đang thu hút nhiều học sinh, sinh viên.

Trường cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, với mức lương khởi điểm từ 8 triệu đồng/tháng. Các chính sách ưu đãi cũng được áp dụng, bao gồm miễn học phí, giảm học phí và trả lương trong quá trình thực tập.

Nhận thấy ưu thế của việc học nghề từ sớm, nhiều học sinh và sinh viên ở Nghệ An lựa chọn học nghề để nhanh chóng tiếp cận nghề nghiệp và có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Các trường nghề đã có những điểm mạnh của mình, như chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, tạo điều kiện tốt cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp và hướng đến mục tiêu giúp sinh viên có công việc ổn định sau khi ra trường.