Trường Mầm Non Hoa Hồng Tổ Chức Tập Huấn Chương Trình Truyền Thông, Huấn Luyện Thực Hành Trường Học An Toàn, Phòng, Chống Tai Nạn Thương Tích.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động công tác y tế trường học năm 2023-2024. Ngày 14/10/2023, trường Mầm non Hoa Hồng đã phối hợp với Viện Khoa học An toàn Việt Nam- chi nhánh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn với nội dung: Chương trình truyền thông, huấn luyện thực hành trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích.tới đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh

Sơ cấp cứu ban đầu đóng vai trò rất quan trọng, nếu người bị nạn được sơ cấp cứu đúng cách khi đưa vào viện khả năng cứu sống cao hơn, ít để lại di chứng. Vì vậy, nhà trường tổ chức lớp tập huấn này nhằm trang bị kiến thức đúng cho các giáo viên, nhân viên và phụ hunh học sinh để họ áp dụng vào thực tế nếu không may gặp phải trường hợp bị tai nạn thương tích tương tự. Về tai nạn thương tích thì thường xảy ra bất ngờ, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh mầm non. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy để hạn chế nguy cơ tai nạn thương tích tại trường, đội ngũ giáo viên, nhân viên rất cần tìm hiểu về tai nạn thương tích và các biện pháp phòng tránh.

Tại buổi tập huấn, Giảng viên Viện Khoa học An toàn Việt Nam Nguyễn Kim Phượng đã truyền đạt các kiến thức lý thuyết và hướng dẫn thực hành về cách sơ cấp cứu khi gặp các trường hợp bị tai nạn thương tích như: cách ép tim, hà hơi thổi ngạt…tới các đ/c CBGVNV nhà trường và phụ huynh học sinh.

Buổi tập huấn đã đem lại rất nhiều kiến thức hữu ích đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Đặc biệt trang bị thêm cho đội ngũ những kiến thức căn bản trong phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ mầm non. Một trường học an toàn là một trường học hạnh phúc.

Nguồn: Trường Mầm non Hoa Hồ