Trường THPT Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh diễn ra chương trình tư vấn hướng nghiệp cho trên 400 học sinh khối 12

Ngày 10-10, tại Trường THPT Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, đã diễn ra chương trình tư vấn hướng nghiệp cho hơn 400 học sinh khối 12, với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”. Đây là sự phối hợp của Tạp chí Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, cùng Trung tâm Phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình quy tụ các diễn giả, chuyên gia tâm lý, cùng giảng viên, ban tư vấn sinh viên đến từ các trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH).

Tại buổi tư vấn, các học sinh nhận được sự hướng dẫn về hướng học, nghề nghiệp, lựa chọn ngành học và trường học phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế gia đình, cũng như sở thích cá nhân. Ngoài ra, các em còn có cơ hội tìm hiểu về các ngành nghề đang có nhu cầu trong xã hội, các loại hình đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, cũng như thông tin về tình hình thị trường lao động và việc làm trong tương lai.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp này mang lại lợi ích thiết thực, giúp học sinh có cái nhìn rõ ràng và định hình tích cực hơn khi lựa chọn ngành học và nghề nghiệp phù hợp với khả năng và quyết tâm của bản thân.