Trường THPT Đồng Xoài, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Sáng ngày 15-10, tại tỉnh Bình Phước, đã diễn ra buổi lễ khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2023. Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xóa mù chữ, phổ cập giáo dục và xây dựng xã hội học tập tỉnh; cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, và các trường trung học phổ thông, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn.

Tuần lễ Hưởng ứng Học tập suốt đời diễn ra trong tuần đầu của tháng 10 hàng năm, với chủ đề năm nay là “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Mục tiêu của tuần lễ là khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào phong trào học tập, nhấn mạnh vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong bối cảnh công nghiệp hóa và số hóa ngày nay.

Trong bài phát biểu khai mạc, Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo xóa mù chữ, phổ cập giáo dục và xây dựng xã hội học tập tỉnh, đã đánh giá cao sự phát triển của phong trào học tập suốt đời tại Bình Phước. Tỉnh hiện đang duy trì hoạt động của 111 trung tâm học tập cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập từ cơ sở. Đặc biệt, 11 địa phương cấp huyện tiếp tục duy trì chương trình phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi. Bình Phước cũng đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục cập nhật thông tin, tuyên truyền vai trò quan trọng của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Đồng thời, cần đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, và học liệu cho thư viện, đặc biệt là thư viện số. Hơn nữa, việc hợp tác chia sẻ tài nguyên giữa các thư viện cũng cần được khuyến khích để triển khai các hoạt động khuyến đọc, mô hình đọc sách, và chia sẻ tri thức. Đây sẽ là cách để nuôi dưỡng thói quen đọc sách và xây dựng năng lực tự học cho mọi người.